Theo thống kê, có khoảng 3 tỷ người dùng, Facebook là mạng xã hội lớn nhất trên toàn thế giới, là thị trường tiềm năng để các doanh nghiệp, thương hiệu giao tiếp với khách hàng. Kích thước ảnh đăng Facebook luôn được “dân social” quan tâm và chú trọng đến.

Một bài viết có kích thước chuẩn, bố cục đẹp mắt sẽ thu hút được khoảng 70% lượng người xem. Bài viết dưới đây, Kuda Mediasẽ thông tin đến bạn kích thước ảnh facebook đầy đủ, cùng xem nhé!

Một trong những nguyên tắc khi đăng bài để kinh doanh, bán hàng là kích thước ảnh phải tuân theo những quy chuẩn chung. Vậy kích thước ảnh facebook là bao nhiêu? Có những bố cục đăng bài nào?

Đăng 1 ảnh đơn

  • Ảnh hình vuông: Để kích thước ảnh chiếm diện tích nhiều nhất và có thể dễ thu hút người xem nhất thì tỷ lệ ảnh của bài Post nên là hình vuông. Kích thước ảnh của bài Post Fanpage là 1200 pixel ngang x 1200 pixel dọc.
  • Ảnh hình ngang: 1200 x 630 pixel.
  • Ảnh hình dọc: 1200 x 1500 pixel.

Với các bài viết chia sẻ liên kết thì kích thước ảnh đăng facebook của liên kết đó sẽ là 1200 x 630 pixel.
Với bài đăng story, doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng bằng cách sử dụng đến công cụ có sẵn của facebook. Kích thước dọc chiếm toàn bộ diện tích màn hình nên kích thước ảnh facebook là 1080 x 1920 pixel với tỷ lệ chuẩn là 9:16.

Đăng 2 ảnh

Đăng 3 ảnh 

Chú thích ảnh

Đăng 4 ảnh

Chú thích ảnh

Đăng 5 ảnh 

Chú thích ảnh

Bài post bố cục đẹp sẽ mang đếnnhững trải nghiệm tốt cho người xem, thể hiện sự chuyên nghiệp: Sử dụng kích thước đăng ảnh facebook sẽ tạo ra cho người xem thấy được sự chuyên nghiệp từ doanh nghiệp của bạn, giúp người xem dễ dàng nắm bắt được mọi thông tin chính về sản phẩm và dịch vụ.

Như vây, bạn đã tìm hiểu xong về kích thước ảnh đăng Facebook và những lưu ý cũng như cách tối ưu khi đăng ảnh lên Facebook. Điều nàythực sự vô cùng cần thiết cho bất kỳ ai, đặc biệt là nhân viên thiết kế, nhân viên content social…

Hi vọng qua bài viết này đã giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích và cần thiết. Và đừng quên ủng hộ Kuda Mediacủa chúng mình bằng cách ghé thăm thường xuyên bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài và chúc các bạn thực hànhthành công.

Admin

Admin

1
0947 48 2090Báo giá IconBáo giá