Như chúng ta đã biết, kinh doanh hiện nay nhất là trong lĩnh vực online sale hay online marketing thì vài trò của video truyền tải cảm hứng, chia sẻ giá trị thật và tạo ra quyết định mua hàng ngay trong lúc xem video. Tuy nhiên, làm video thì dễ nhưng làm video chuyên nghiệp để tạo ra hiệu ứng thật đó thì không phải cá nhân hay doanh nghiệp sản xuất video nào cũng có đủ khả năng đó. Chính vì Vậy mà dưới đây là một trong số hàng loạt hợp đồng sản xuất video mẫu sau mà Kuda Media muốn bạn (khách) và nhà sản xuất video có thể thống nhất và chuẩn hoá những thoã thuận ấy trên giấy tờ (hợp đồng) mang tính pháp lý nhằm ràng buộc giữa bạn và chúng tôi khi sản xuất video như kì vọng của bạn nhé!

Chú thích ảnh

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

–––––––––––––

TP HCM, ngày 28 tháng 05 năm 2023

HỢP ĐỒNG SẢN XUẤT VIDEO

Số: 07/KUDA2023

Căn cứ:

- Bộ luật Dân sự năm 2015;

- Luật Công nghệ thông tin năm 2006;

- Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 đã được sửa đổi bổ sung Luật Sở hữu trí tuệ số 36/2009/QH12 ngày 19/06/2009;

- Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 15 tháng 07 năm 2013 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ truyền thông, media và thông tin điện tử trên Internet;

- Nhu cầu và khả năng của các bên.

Hôm nay tại TPHCM, chúng tôi gồm:

Bên A: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG KUDA

 • Đại diện: Bà Lê Thị Việt Kiều –  Số CMND: 9876543210
 • Địa chỉ: 470 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM, Vietnam.
 • Mã số thuế: 0317925753
 • Tài khoản: 1018263774
 • Điện thoại: 0947 487490 – 08 8524 1515
kuda Media

BÊNB: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ABC

 • Người đại diện: Đặng Lê Nguyên Hãn - Số CCCD: 123456789
 • Địa chỉ: 113/49/21 Đường TCH05, Khu phố 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM
 • Mã số thuế: 0312851158
 • Điện thoại: 028 3620 6226

Sau khi bàn bạc và trao đổi, hai bên thống nhất ký hợp đồng với các điều khoản như sau:

ĐIỀU 1: NỘI DUNG HỢP ĐỒNG

Bên B thuê bên A và bên A đồng ý cung cấp dịch vụ sản xuất video với nội dung cụ thể như sau:

1.1. Quay và dựng 10 video định hướng khách hàng sử dụng sản phẩm bếp điện, máy hút mùi và giới thiệu về doanh nghiệp, kho hàng như đã liệt kê ở Phụ lục của hợp đồng này.

** Ekip:

 • 01 biên tập ( phụ trách hình ảnh hiện trường)
 • 01 quay phim
 • 01 kỹ thuật ánh sáng
 • 01 hỗ trợ hiện trường

** Thiết bị quay:

 • Canon EOS R- Fullframe
 • Quay video độ phân giải 4K/30p
 • Ống kính RF 24-105
 • Ống kính 70-200

** Thiết bị đèn:

 • Đèn amaran 100x - Softbox
 • Đèn Amaran 60x - Softbox
 • Nanlite 60B
 • Nanlite thanh

1.2. Bối cảnh: Nơi quay tại showroom, công ty, nhà kho do bên B hỗ trợ

1.3. Chụp ảnh hỗ trợ buổi quay phim

 • Chụp hình lấy file gốc, đèn chuyên nghiệp
 • Máy ảnh Canon R

1.4. Hỗ trợ upload lên Youtube Thanh Minh Duc và 1 kênh Fanpage chính thức của Kuda Media.

1.5. Thời gian bàn giao video hoàn thành: Trong 1 tháng kể từ ngày kết thúc việc quay video.

ĐIỀU 2: GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG VÀ HÌNH THỨC THANH TOÁN

2.1. Tổng chi giá trị hợp đồng trước thuế 60,500,000 đồng, bao gồm chi phí các dịch vụ như trên.

2.2.Tổng giá trị hợp đồng sau thuế

Bên A đồng ý thanh toán cho Bên B mức phí dịch vụ sau thuế như sau:

+Thuế VAT:8%

+Giá trị hợp đồngsau thuế:65.340.000đ

2.3. Phương thức thanh toán

Bên B đồng ý thanh toán cho bên A khoản tiền trên sau thuế là: 65.340.000đ theo thoả thuận tại Điều 2 ngay sau khi hợp đồng này được ký như sau:

Thanh toán đợt 1 với số tiền: 32.670.000 đồng (đã bao gồm VAT 8%) ngay sau khi ký hợp đồng. Bằng chữ: Ba mươi hai nghìn sáu trăm bảy chục nghìn đồng.

Thanh toán hợp đồng đợt 2 với số tiền: 16.335.000 đồng (đã bao gồm VAT 8%) sau khi bàn giao bàn giao 5 video đã dựng hoàn thành. Bằng chữ: mười sáu triệu ba trăm ba mươi lăm nghìn đồng.

Thanh toán hợp đồng đợt 3 số tiền còn lại: 16.335.000 đồng (đã bao gồm VAT 8%) sau khi bàn giao bàn giao 5 video còn lại đã dựng hoàn thành. Bằng chữ: mười sáu triệu ba trăm ba mươi lăm nghìn đồng.

2.4. Hình thức thanh toán

- Bên B có thể thanh toán cho Bên A bằng hình thức sau:

+ Chuyển khoản.

Chủ tài khoản: CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG KUDA

Số tài khoản: 123456789

Chi nhánh: Tây Sài Gòn

ĐIỀU 3. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BÊN A

3.1. Được đóng góp ý kiến trong quá trình sản xuất clip nhằm đảm bảo các quyền lợi của hai bên

3.2. Hoàn thành công việc theo nội dung đã cam kết trong hợp đồng này, đảm bảo chất lượng video như thỏa thuận tại hợp đồng này.

3.3. Có mặt đúng giờ tại địa điểm.

3.4. Chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của đoàn phim, kỷ luật lao động, an toàn lao động và những quy định khác của pháp luật liên quan.

3.5. Đảm bảo đạo đức nghề nghiệp, không hành động dưới bất kỳ hình thức nào gây ảnh hưởng đến clip trong suốt thời gian tham gia thực hiện.

3.6. Nhân sự thực hiện không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, không vi phạm pháp luật, không gây scandal, không tự ý họp báo hay sử dụng tên, hình ảnh, nội dung clip dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa được sự đồng ý cho phép của bên A.

3.7. Cam kết trong suốt quá trình thực hiện clip, thời gian thực hiện công việc theo khoản 1.1 tại Điều 2 của hợp đồng này thì Bên B không được ký kết hợp đồng hoặc tham gia/hợp tác với bất kỳ phim nào khác khi chưa được sự đồng ý của Bên A.

3.8. Đảm bảo thời gian quay đúng theo tiến độ, kế hoạch quay đã đề ra, đảm bảo đúng số lượng ngày quay.

3.9. Các cảnh quay phải đảm bảo được theo ngân sách đã dự tính, đã thống nhất với bên B. Mọi phát sinh về chi phí bên A tự chịu trách nhiệm.

3.10. Không giao cho bên thứ ba thực hiện thay công việc nếu không có sự đồng ý của bên B.

3.11. Bồi thường thiệt hại cho bên B, nếu làm mất mát, hư hỏng tài liệu, phương tiện được giao hoặc tiết lộ bí mật thông tin.

ĐIỀU 4. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BÊN B

4.1. Bên B với vai trò hỗ trợ, đóng góp ý vào các công việc chuyên môn của bên A nhằm đảm bảo thực hiện clip đạt hiệu quả cao nhất.

4.2. Bên B với vai trò chuẩn bị bối cảnh sản phẩm để thực hiện dự án nên phải đảm bảo công việc quay phim không trễ tiến độ của hai bên.

4.3. Bên B được toàn quyền quyết định chỉnh sửa clip (tối đa 3 lần) nội dung cho phù hợp với mục đích, yêu cầu, trường hợp phát sinh chỉnh sửa quá lần 3, mỗi lần chỉnh sửa chi phí phát sinh là 300.0000đ/lần.

4.4. Thanh toán đầy đủ, đúng hạn thù lao cho Bên A theo quy định tại Điều 2.

4.5. Thông báo lịch làm việc cho Bên A để Bên A chủ động sắp xếp thời gian và hai bên cùng phối hợp tốt từ giai đoạn chuẩn bị cho đến khi clip được hoàn tất.

4.6. Khi thời gian làm việc thay đổi thì Bên B có nghĩa vụ phải thông báo cho Bên A ít nhất 08 (tám) tiếng để không làm ảnh hưởng đến công việc của Bên A.

Kuda sản xuất video

ĐIỀU 5. BẢN QUYỀN VÀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ

5.1. Bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ của clip là tài sản của bên B, bao gồm kịch bản, lời bình, hình ảnh, giọng nói thuộc quyền sở hữu hợp pháp duy nhất của Bên B.

5.2. Bên B là đơn vị hợp pháp duy nhất được quyền thay đổi/hay khai thác bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ đối với video cũng như khai thác quảng cáo trong video dưới mọi hình thức tại mọi thời điểm mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cho Bên B.

ĐIỀU 6: BẢO MẬT

6.1. Các bên cam kết bảo mật toàn bộ các thông tin liên quan.

6.2. Bên A cam kết không tiết lộ, bình luận và/hay trao đổi bất kỳ thông tin nào liên quan đến clip với bất kỳ bên thứ ba nào dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa được sự chấp thuận trước bằng văn bản của Bên B.

ĐIỀU 7. CHẾ TÀI

7.1. Trong trường hợp Bên A không thực hiện đúng yêu cầu về thời gian và sự điều động theo quy định của Phụ lục theo hợp đồng này, thì Bên B theo quyền quyết định của mình sẽ áp dụng một hoặc tất cả các biện pháp sau tùy theo mức độ thiệt hại do bên A gây ra:

Nhắc nhở Bên A;

Phạt 25% trị giá sản phẩm cho mỗi lần sai phạm;

7.2. Trong trường hợp Bên B vi phạm các quy định tại Điều 4 nêu trên thì Bên B phải chịu trách nhiệm bồi thường mọi thiệt hại phát sinh do việc vi phạm này gây ra cũng như chịu phạt 25% trị giá của những video tại thời gian và địa điểm diễn ra việc vi phạm hợp đồng này.

7.3. Trường hợp Bên A vi phạm Điều 5, Điều 6 thì Bên A phải chịu phạt 25% trên tổng trị của những video trong phụ lục hợp đồng cũng như bồi thường mọi thiệt hại phát sinh do việc vi phạm này gây ra cho Bên B; đồng thời chịu phạt và bồi thường theo quy định của pháp luật (nếu có).

7.4. Trường hợp Bên A đơn phương chấm dứt Hợp đồng mà không được sự chấp thuận trước bằng văn bản của Bên B, Bên A phải chịu phạt 25% trên tổng trị giá hợp đồng và bồi thường mọi thiệt hại phát sinh do việc vi phạm này gây ra mà Bên B phải gánh chịu đồng thời phải hoàn trả cho Bên B toàn bộ số tiền mà Bên B đã tạm ứng cho Bên A tính đến thời điểm chấm dứt hợp đồng.

7.5. Trường hợp Bên B đơn phương chấm dứt Hợp đồng mà không được sự chấp thuận trước bằng văn bản của Bên A, Bên B phải chịu phạt 25% trên tổng trị giá hợp đồng và bồi thường mọi thiệt hại phát sinh do việc vi phạm này gây ra mà Bên A phải gánh chịu đồng thời phải hoàn trả cho Bên A toàn bộ số tiền mà Bên A đã tạm ứng cho việc chi trả các dịch vụ liên quan đến việc quay video tính đến thời điểm chấm dứt hợp đồng.

7.5. Tùy theo yêu cầu của video, Bên B được quyền chấm dứt hợp đồng với Bên A trước thời hạn. Trong trường hợp này, Bên B sẽ thông báo cho Bên A trong thời gian sớm nhất và Bên B sẽ tiến hành thanh toán tiền cho Bên A tính đến thời điểm chấm dứt Hợp đồng theo đơn giá đã được hai bên thỏa thuận và ngược lại.

ĐIỀU 8. ĐIỀU KHOẢN CHUNG

7.1. Các bên cam kết thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các điều khoản trong Hợp đồng này.

7.2. Bất kỳ thay đổi, bổ sung nào so với các điều khoản trong Hợp đồng này đều phải được các bên xác nhận bằng văn bản trước khi thực hiện.

7.3 Trường hợp có tranh chấp xảy ra liên quan đến Hợp đồng này (nếu có), các bên sẽ cùng nhau thương lượng để giải quyết tranh chấp trên cơ sở tôn trọng quyền lợi của nhau. Trong trường hợp các bên không thể thương lượng được cách giải quyết, tranh chấp sẽ được đưa ra tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh để được xem xét và giải quyết. Quyết định của toà án là quyết định cuối cùng đối với các bên.

7.4. Trước khi giải quyết tranh chấp hay có phán quyết cuối cùng của Tòa án ,các Bên vẫn phải thực hiện nghĩa vụ của mình theo Hợp Đồng này. Bên thua kiện sẽ chịu mọi án phí và chi phí hợp lý có liên quan khác, bao gồm cả chi phí thuê luật sư.

7.5. Trường hợp xảy ra mâu thuẫn/tranh chấp liên quan và/hay ảnh hưởng đến clip, Bên A phải thực hiện các biện pháp khắc phục để hạn chế mức độ ảnh hưởng của các mâu thuẫn và/hay tranh chấp đối với Bên B và/hay clip; đồng thời thực hiện mọi hành động pháp lý cần thiết khác trong vòng 3 ngày (có bao gồm lễ, tết, chủ nhật không?) để giải quyết các mâu thuẫn và/hay tranh chấp này theo yêu cầu của Bên B.

ĐIỀU 9. CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG

9.1. Các trường hợp chấm dứt Hợp đồng:

- Hết thời hạn của Hợp đồng;

- Đã hoàn thành công việc theo Hợp đồng;

- Các Bên thỏa thuận đồng ý chấm dứt Hợp đồng bằng văn bản, có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo thẩm quyền của các Bên. Trong trường hợp này, các Bên sẽ thỏa thuận các điều

kiện cụ thể liên quan đến chấm dứt Hợp đồng trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích của các Bên;

- Một trong các Bên chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.

- Đơn phương chấm dứt hợp đồng;

- Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

6.2. Đơn phương chấm dứt hợp đồng:

a, Mỗi Bên được đơn phương chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn mà không phải bồi thường thiệt hại trong trường hợp Bên kia vi phạm nghiêm trọng các nghĩa vụ được quy định trong Hợp đồng này. Trong trường hợp này, bên bị vi phạm phải có nghĩa vụ cung cấp bằng chứng chứng minh việc vi phạm của Bên kia.

b, Mỗi Bên được đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu Bên kia Chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc đã chết; bị phá sản, giải thể hoặc bị chấm dứt hoạt động theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

c, Bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng phải thông báo ngay cho bên kia biết về việc chấm dứt hợp đồng trong thời hạn 3 ngày làm việc bằng văn bản. Trong trường hợp này, hợp đồng chấm dứt kể từ thời điểm bên kia nhận được thông báo chấm dứt. Trong trường hợp không thông báo mà gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

ĐIỀU 10. TRƯỜNG HỢP BẤT KHẢ KHÁNG

10.1. Trường hợp bất khả kháng được đề cập ở đây như thiên tai, hỏa hoạn, chiến tranh, khủng bố, hoạt động chống đối, bạo loạn và tai nạn trong quá trình sản xuất clip ở mức độ nghiêm trọng, không thể tiếp tục việc sản xuất và phải được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.

10.2. Khi có trường hợp bất khả kháng xảy ra, các bên phải thông báo cho nhau trong vòng 03 ngày và phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp cần thiết nhằm hạn chế các thiệt hại trước khi bàn bạc và thỏa thuận về những sửa đổi cần thiết.

ĐIỀU 11. THANH LÝ – HIỆU LỰC HỢP ĐỒNG

11.1. Trường hợp một trong hai bên muốn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với lý do khách quan không thể tiếp tục thực hiện được thì phải thông báo cho bên kia ít nhất 7 ngày.

11.2. Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký cho đến khi mọi điều khoản quy định trong Hợp đồng đã được hai bên thực hiện đầy đủ.

11.3. Phụ lục hợp đồng hoặc các văn bản thỏa thuận là một phần không thể tách rời của hợp đồng này về mặt nội dung. Sau khi mọi điều khoản đã thực hiện xong và hai bên không còn bất kỳ khiếu nại nào thì hợp đồng xem như được thanh lý.

11.4. Hợp đồng này được lập thành 02 (hai) bản chính. Bên A giữ 01(một) bản chính, Bên B giữ 01 (một) bản chính. Các bản có giá trị pháp lý như nhau.

ĐẠI DIỆN BÊN AĐẠI DIỆN BÊN B
Chú thích ảnh

1
0947 48 2090Báo giá IconBáo giá